Tả tiết mục xiếc khỉ đi xe đạp mà em đã quan sát được

Tả tiết mục xiếc khỉ đi xe đạp mà em đã quan sát được – Dàn ý

a)  Mở bài

Loading...

–  Mình được ba má cho đi xem nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên mình đi xem xiếc thú.

–  Trong chương trình xiếc thú đó, mình thích nhất tiết mục khỉ đi xe đạp.

–  Hôm nay, mình tả chú khỉ đi xe đạp cho các bạn nghe nhé.

b)  Thân bài

–  Chú khỉ nặng khoảng năm kí-lô-gam.

–  Chú có bộ lông màu nâu nhạt.

–  Ở bụng, lông hới trắng một chút.

–  Mặt chú nhỏ, hơi choắt. Mắt nhìn rất nhanh.

–  Mũi của chú nhỏ và hơi cụp xuống.

–  Hai tai nhỏ, dựng đứng.

–  Chú mặc một bộ quần áo thun màu đỏ. Viền cổ áo, tay áo, gấu áo, ống quần có màu vàng tươi.

–  Chiếc xc đạp của chú nhỏ như chiếc xe của em nhỏ ở lớp mẫu giáo và sơn màu đỏ đậm.

–  Xe đạp của chú khỉ chỉ có hai bánh chứ không phải ba bánh như xe của em nhỏ lớp mẫu giáo. Khi tiết mục bắt đầu, hai tay trước cầm ghi đông xe, một chân đặt trên bàn đạp, chú khỉ nhún nhún lấy đà rồi nhảy phắt lên xe.

–  Hai chân trước như hai cánh tay cầm chắc ghi đông xe.

–  Khi xc chạy chậm, chú đứng hẳn lên và cố hết sức để đạp.

–  Khi xe chạy nhanh, chú ta có vẻ khoái chí lắm.

c)  Kết bài

–  Chú khỉ lái xe khéo léo như một vận động viên thực thụ.

–  Mặc dù rất thích tiết mục khỉ đi xe đạp và những tiết mục thú làm xiếc khác song mình vẫn mong những con thú này được trả về sống trong môi trường tự nhiên của nó.

Tả tiết mục xiếc khỉ đi xe đạp mà em đã quan sát được – Bài làm

Các bạn biết không mình đã nhiều lần được ba má cho đi xem xiếc đấy. Mình được xem tiết mục đu dây, cô gái cưỡi ngựa đánh đàn, uốn dẻo,… Đây là lần đầu tiên mình đi xem xiếc thú. Trong chương trình xiếc thú hôm đó, mình thích nhất tiết mục khỉ đi xe đạp. Hôm nay, mình tả chú khỉ đi xe đạp cho các bạn nghe nhé.

Chú khỉ nặng khoảng năm kí-lô-gam. Chú có bộ lông màu nâu nhạt rất đẹp. ở bụng lông hơi trắng một chút. Mặt chú nhỏ, hơi choắt. Mắt nhìn rất nhanh. Mũi của chú nhỏ và hơi cụp xuống. Hai tai nhỏ, dựng đứng. Khi nhìn chú khỉ, mình nghĩ ngay tới Tôn Ngô Không trong phim Tây Du Kí vì chú khỉ này rất giống nhân vật Tôn Ngộ Không. Chú mặc một bộ quần áo thun màu đỏ. Viền cổ áo, tay áo, gấu áo, ống quần có màu vàng tươi. Chiếc xe đạp của chú nhỏ như chiếc xe của em nhỏ ở lớp mẫu giáo và sơn màu đỏ đậm, chỉ có hai bánh chứ không phải ba bánh như xe của em nhỏ lớp mẫu giáo.

Khi tiết mục bắt đầu, chân trước cầm ghi đông xe, một chân đặt trên bàn đạp, chú khỉ nhún nhún lấy đà rồi nhảy phốc lên xe. Hai chân trước như hai cánh tay cầm chắc ghi đông. Khi xe chạy chậm, chú đứng hẳn lên và cố hết sức để đạp. Khi xe chạy nhanh, chú ta có vẻ khoái chí lắm trước những tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

Chú khỉ lái xe khéo léo như một vận động viên đua xe đạp thực thụ. Mặc dù rất thích tiết mục khỉ đi xe đạp và những tiết mục thú làm xiếc khác song mình vẫn mong những con thú này được trả về sống trong môi trường tự nhiên của nó.

Tả tiết mục xiếc khỉ đi xe đạp mà em đã quan sát được
5 (100%) 480 đánh giá
Loading...