Tả lại buổi xem cá heo biểu diễn

Tả lại buổi xem cá heo biểu diễn – Dàn ý

a)  Mở bài

Loading...

–  Mình đi thăm Suối Tiên và được đi xem cá heo biểu diễn

–  Nó biễu diễn rất nhiều trò. Trò nào mình cũng đều thích.

–  Hôm nay, mình tả chú cá heo biểu diễn cho bạn nghe nhé.

b)  Thân bài

–  Nơi cá heo biểu diễn là một hồ nước nhân tạo rất rộng.

–  Đầu tiên, cô giới thiệu chương trình biểu diễn ra chào khán giả và giới thiệu về hai huấn luyện viên.

–  Hai chú cá heo xuất hiện. Mỗi chú nặng 80 kg (cô giới thiệu chương trình nói vậy).

–  Da cá heo bóng nhẫy, có hai màu đen trắng. Phần da trên lưng màu đen. Da hai bên hông và phần trước ngực màu trắng.

–  Mắt cá heo nhỏ. Miệng cá heo hơi khum khum

–  Tiết mục đầu tiên rất thú vị. Nghe hiệu lệnh của huấn luyện viên, đã tung mình thật cao, thật mạnh mẽ lên khỏi mặt nước đến hai ba mét.

–  Tiết mục thứ hai: Hai chú cá heo vọt lên bờ, vẫy đuôi chào khán giả.

–  Tiết mục thứ ha: Hai chú cá cùng nhảy vọt qua hai vòng tròn treo cách mặt nước khá cao.

–  Tiết mục thứ tư: Hai chú cá heo vừa cùng bơi thẳng đứng vừa cùng lắc vòng quanh hồ nước.

–  Tiết mục thứ năm: Hai cá heo nhảy qua vòng lửa

–  Tiết mục thứ sáu: Cá heo làm toán. Huấn luyện viên cho cá heo xem hảng tính 4 + 3 =?. Chú cá heo liền đập đuôi xuống nước bảy cái. Khán giả hò la và vỗ tay khen thưởng.

–  Tiết mục ấn tượng nhất là một khán giả lên ngồi trên thuyền cao su. Hai chú cá heo đẩy thuyền, thuvền cao su lướt một vòng quanh hồ.

c)  Kết bài

–  Bây giờ mình mới được chứng kiến những chú cá heo rất thông minh.

–  Mình nhớ đến câu chuyện những chú cá heo đã cứu sống người nghệ sĩ nổi tiếng của nước Hi Lạp cổ trong truyện Những người bạn tốt.

Tả lại buổi xem cá heo biểu diễn – Bài làm

Bạn biết không, chủ nhật vừa qua, mình được ba mẹ cho đi chơi ở Suối Tiên. Hôm ây, mình được đi xem cá heo biểu diễn đấy. Thật là những tiết mục hấp dẫn. Cá heo biểu diễn rất nhiều trò. Trò nào mình cũng đều thích. Hôm nay, mình tả chú cá heo biểu diễn cho bạn nghe nhé.

Nơi cá heo biểu diễn là một hồ nước nhân tạo rất rộng. Xung quanh là ghế ngồi của khán giả. Đầu tiên, cô giới thiệu chương trình biểu diễn ra chào khán giả và giới thiệu về hai huân luyện viên. Hai huấn luyện viên xuất hiện rồi đến hai nhân vật chính cá heo xuất hiện. Mỗi chú nặng tám mươi kí-lô-gam (cô giới thiệu chương trình nói vậy). Da chúng bóng nhẫy, có hai màu đen trắng. Phần da trên lưng màu đen. Da hai bên hông và phần trước ngực màu trắng. Mắt cá heo nhỏ. Miệng cá heo hơi khum khum.

Tiết mục đầu tiên rất thú vị. Nghe hiệu lệnh của huấn luyện viên, hai chú cá heo đã tung mình thật cao, thật mạnh mẽ lên khỏi mặt nước đến hai ba mét. Các chú y hệt một vận động viên nhảy cao. Mình không hiểu nặng tới tám mươi kí-lô-gam mà sao chúng lại nhảy cao đến thế. Tiết mục thứ hai rất bất ngờ. Vừa nghe hiệu lệnh, hai chú cá heo vọt lên bờ, vẫy vẫy đuôi chào khán giả.

Càng ngày, tiết mục càng có có độ khó cao hơn. Trên cao, hai chiếc vòng treo lơ lửng. Vậy mà, hai chú cá vọt qua nhanh nhẹn và rất đều. Khó hơn, hai chú cá heo vừa bơi thẳng đứng vừa dùng mõm để lắc vòng bơi quanh hồ nước. Mình không thể ngờ, cá heo lại dũng cảm nhảy qua cái vòng lửa đang cháy phừng phừng. Tất cả khán giả vỗ tay hoan hô không dứt. Nhưng bất ngờ hơn nữa là cá heo còn biết làm toán. Huấn luyện viên cho cá heo xem bảng tính 4+3 =?. Chú cá heo liền đập đuôi xuống nước bảy cái. Khán giả hò la và vỗ tay không ngớt. Với mình, tiết mục ấn tượng nhất là một khán giả lên ngồi trên thuyền cao su. Hai chú cá heo đẩy thuyền, thuyền cao su lướt một vòng quanh hồ. Mình ngồi xem mà ước được ngồi trên thuyền cao su như khán giả kia.

Đây là lần đầu tiên mình được chứng kiến những chú cá heo thông minh đến như vậy. Xem xiếc xong, mình nhớ ngay đến câu chuyện những chú cá heo đã cứu sống người nghệ sĩ nổi tiếng của nước Hi Lạp cổ trong truyện Những người bạn tốt.

Đánh giá bài viết
Loading...

Thống kê tìm kiếm

  • buổi biểu diễn cá heo