Tả đôi dép hàng ngày em đi tới trường

Tả đôi dép hàng ngày em đi tới trường – Dàn ý

a)    Mở bài

Loading...

–    Đôi dép em định tả có từ bao giờ? (dì em tặng nhân dịp em đạt danh hiệu học sinh giỏi vào cuối năm lớp 3).

b)    Thân bài

–    Tả hình dáng đôi dép:

+ Chất liệu của dép: (dép bằng nhựa, nhẹ)

+ Màu sắc của dép: (dép có màu tím, có bông hoa nhỏ màu trắng, nhị màu vàng).

–    Công dụng của dép: (dép nâng bước chân em tới trường trong cả những ngày mưa lẫn nắng).

c)    Kết bài

–    Tình cảm của em đối với đôi dép: Dép như người bạn thân. Em luôn giữ gìn cẩn thận.

Tả đôi dép hàng ngày em đi tới trường – Bài làm 1

Cuối năm lớp 3, em đạt danh hiệu học sinh giỏi nên vào đầu năm học lớp 4, dì Nga đã thưởng cho em rất nhiều quà. Này nhé, một cái cặp sách màu xanh da trời. Một bộ váy áo màu phấn hồng. Một cái hộp bút màu xanh nước biển. Quà dì mua cái nào cũng đẹp, cái nào em cũng thích. Nhưng em thích nhất vẫn là đôi dép màu tím nhạt.

Đôi dép được làm bằng nhựa nên rất nhẹ. Dép có màu tím nhạt. Mỗi chiếc dép có bôn quai. Hai quai trước với hai quai sau. Hai quai trước cài chéo vào nhau như hình cái nơ. Phía trên quai còn đính một chiếc hoa năm cánh màu trắng. Giữa hoa có nhị màu vàng. Nhị hoa được làm bằng những hạt cườm lóng lánh. Ở đầu hai quai sau có hai khoá cài được làm bằng inốc sáng loáng. Đi dép vào, em lấy hai quai khoá lại. Thế là em đi thật dễ dàng, thoải mái.

Xem thêm:  Tả cây bàng ở sân trường em

Em luôn giữ gìn đôi dép cẩn thận. Mỗi khi đi học về, em xếp dép ngay ngắn trên giá đựng giày dép của gia đình. Đôi dép như người bạn thân thiết của em. Hàng ngày, dép đã cùng em tới trường. Dép đã nâng bước chân em trong những ngày mưa lẫn mùa nắng.

Tả đôi dép hàng ngày em đi tới trường – Bài làm 2

Các bạn trong lớp cứ khen và hỏi em mua đôi giày ở đâu. Em thật vui và hạnh phúc khi mình có mọt đôi giày đẹp được các bạn ưa thích. Đó là đôi giày mẹ em mua tặng em khi em vào học năm học lớp 4.

Đôi giày được làm bằng da giả màu đen, bóng loáng. Chiều dài của giày khoảng 15 cm. Chiều cao của giày khoảng 5 cm. Mũi giày không nhọn mà thon thon, rất đẹp. Phía trên mũi giày có kết một bông hoa cũng bằng da màu đen. Bông hoa có năm cánh xoè ra tạo thêm vẻ mềm mại dễ thương.

Đôi giày rất có ích cho việc đi lại của em. Giày giúp em đi lại thật nhẹ nhàng và thoải mái. Em hiểu rằng để có tiền mua được đôi giày mới cho em, ba mẹ em đã phải lao động vất vả. Chính vì vậy, em luôn giữ gìn cẩn thận mỗi khi đi. Khi đi học về, em cởi giày ra để cẩn thận lên giá để giày của gia đình. Em luôn nhớ lời mẹ em dặn: “Của bền tại người đấy con ạ”.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về mùa thu - Văn hay lớp 4
Tả đôi dép hàng ngày em đi tới trường
4.8 (95.61%) 538 đánh giá
Loading...

Thống kê tìm kiếm

  • tả đôi dép của em